รถบ้านเครื่องยนต์เบนซิน จะเริ่มต้นใช้น้ำมันเครื่อง SK ZIC ควรเลือกตัวไหนดี

2021-11-25 PRO.THEO HENRY 1057 VIEWS                น้ำมันเครื่อง SK ZIC สารหล่อลื่นที่ ผลิต บรรจุ นำเข้าแท้ จากประเทศเกาหลีใต้ ทุกหยด ทุกแกลลอน ผ่านการนำเข้าโดย บริษัทโอราโนส จำกัด จัดตั้งอยู่ที่ ถนน พุทธมณฑลสาย 5 จ. นครปฐม โดยน้ำมันเครื่องยี่ห้อนี้ มีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย สักช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่เนื่องด้วยสารหล่อลื่น SK ZIC  เป็นสารหล่อลื่นเกรดพรีเมี่ยม ที่ถือได้ว่ายังเป็นยี่ห้อใหม่ในประเทศไทย จึงยังคงเป็นการรู้จักกันเฉพาะกลุ่มสำหรับผู้ที่ต้องการน้ำมันเกรดสังเคราะห์แท้ 100% ที่มีการผลิต บรรจุ และนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ทุกหยด ทั้งแกลลอน

 

รูป : สารหล่อลื่น SK ZIC

 

                  แม้ว่าจะมีผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อยที่รู้จักชื่อ สารหล่อลื่น SK ZIC แต่ก็ไม่ทราบว่ารถที่ใช้สามารถใช้น้ำมันเครื่องหรือสารหล่อลื่นอะไรของ SK ZIC ได้บ้าง เนื่องจากเป็นโอกาสดีที่สารหล่อลื่น SK ZIC ได้รับความไว้วางใจจากทีมแข่ง จูน บาย โอ๊ต (Tune by Oat) ร้านแต่งรถชื่อดังในย่าน อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ในการเลือกผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่น  SK ZIC กับรถแข่งคันเก่งของทางร้านผ่านการรับรองคุณภาพด้วยการคว้ารางวัลมาจากหลากหลายสนาม แต่ว่า ถ้ารถที่จะใช้สารหล่อลื่น SK ZIC ไม่ใช่รถแข่ง แต่เป็นรถบ้านทั่วๆ ไปล่ะ เพิ่งจะรู้จัก SK ZIC และอยากจะลองใช้สารหล่อลื่น SK ZIC ควรเลือกใช้สินค้าอะไรดี ในบทความนี้เรามีคำแนะนำมาฝากทุกคนกันครับ

 

รูป : น้ำมันเครื่อง ZIC X5  10w-30 API SP ที่ใช้ทดสอบกับ Vios

 

                  ในรอบ qualifier รถ vios ได้มีการทดลองใช้น้ำมันเครื่องเบนซิน SK ZIC X5  10w-30 API SPโดยเป็นการวิ่งในสนามแข่งขัน จำนวน 18รอบ ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 150-160 กิโลเมตร/ชั่วโมง และความร้อนสูงสุดของเครื่องยนต์ ที่ตรวจ-วัดได้ คือประมาณ 100 องศาเซลเซียส โดยผลลัพธ์จากการทดสอบ สินค้าน้ำมันเครื่อง SK ZIC X5  10w-30 API SP สามารถวิ่งใช้งานได้การแข่งขัน One make race ได้อย่างไม่ติดขัด หรือเกิดปัญหาแต่อย่างใด

รูป : รถ vios วิ่งในสนามแข่งขัน จำนวน 18รอบ

 

                ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบ การใช้งานน้ำมันเครื่องรุ่นนี้กับรถบ้าน ก็จะต้องมีการขับขี่ที่แตกต่างจากรถแข่งอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีใครที่จะสามารถขับรถด้วยความเร็ว 150-160 กิโลเมตร เป็นระยะทางยาวได้ตลอดเวลาเหมือนในสนามแข่งขันอยู่แล้ว ดังนั้นหากรถแข่งสามารถใช้งานน้ำมันเครื่อง SK ZIC X5  10w-30 API SP ในสนามแข่งขันได้ ก็เป็นการยืนยันได้ดีเลยว่า รถบ้านเครื่องยนต์เบนซินที่มีการใช้งานแบบปกติทั่วไป ก็สามารถใช้งาน SK ZIC X5  10w-30 API SP ได้อย่างแน่นอน

                ดังนั้นถ้าหากใครที่รู้จัก SK ZIC แล้ว แต่ยังไม่เคยลองใช้สินค้าสารหล่อลื่น SK ZIC จริงๆ สักที บทความนี้ก็ขอเป็นพี่เลี้ยงที่จะแนะนำข้อมูลให้ทุกท่านได้เห็นแล้วว่า สินค้าน้ำมันเครื่อง SK ZIC มีคุณสมบัติมากแค่ไหน

 

รูป : สินค้าน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์แท้ ที่กล้าท้าให้คุณลอง แล้วคุณจะรัก SK ZIC เหมือนทีมแข่ง

 

                  โดยทางทีมแข่งได้แจ้งข้อมูลกลับมาว่า สารหล่อลื่นนี้นอกจากจะไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใดต่อเครื่องยนต์แล้ว ยังสามารถนำพารถแข่งให้วิ่งจนครบรอบ Qualifier ได้อย่างราบรื่นอีกด้วย ซึ่งจากการทดสอบนี้ ถือว่า SK ZIC X5  10w-30 API SP ผ่านการทดสอบ นอกจากนี้ ทีมแข่งยังได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมอีกด้วย โดยระบุว่า ถ้าจะใช้กับรถที่มีการโมดิฟายเครื่องยนต์มาแบบเยอะๆ หรือรอบเครื่องยนต์ที่สูงมากๆ จะแนะนำให้ใช้เกรดที่สูงกว่านี้เช่น ZIC X9 5w40 หรือ ZIC TOP 0w40 จะดีกว่า เพราะน้ำมันเครื่องเหล่านั้นจะเป็นน้ำมันเครื่องที่ถูกผลิตมาจากวัตถุดิบหลักเกรดสังเคราะห์ 100 % ซึ่งจะมีคุณสมบัติในเรื่องของการทนอุณหภูมิความร้อนได้ดีกว่านี้ เหมาะสมกับรถที่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์มามากที่สุด
                   แต่ถ้ารถยนต์ที่ใช้อยู่ เป็นเครื่องยนต์เดิม ไม่ได้มีการปรับแต่งอะไร และมีการใช้งานแบบปกติ ไม่ได้ต้องการใช้งานแบบการแข่งขัน ทางทีมขอแนะนำว่า SK ZIC X5  10w-30 API SP  ก็สามารถรองรับการใช้งาน และเหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างสบาย

รูป : ZIC X9 5w40 หรือ ZIC TOP 0w40

 

                  เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ กับการทดสอบน้ำมันเครื่อง SK ZIC กับรถแข่งคันเก่งของทีม จูน บาย โอ๊ต (Tune by Oat) ถ้าผู้ใช้งานรถเครื่องยนต์เบนซินท่านใดกำลังมองหาน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์อยู่ ก็อย่าลืมมารับบริการที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านกันได้นะครับ แล้วท่านก็จะได้รู้ว่าน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์คุณภาพเป็นอย่างไรและถูกใจท่านมากแค่ไหน ขนาดทีมแข่งยังเลือกใช้ แล้วคุณล่ะ ลองหรือยัง?

                  จากการการันตีคุณภาพของน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์ แม้แต่รถแข่งของทีม จูน บาย โอ๊ต (Tune by Oat) ยังเลือกใช้ในสนามการแข่งขัน ในบทความหน้าทางทีมงาน บริษัท โอราโนส จะมาเล่าเรื่องราวอะไร หรือจะมีกิจกรรมอะไรดีๆ ที่ทาง SK ZIC ไปให้การสนับสนุนอีก ก็อย่าลืมเข้ามาติดตามกันนะครับ

 

 

TAG:

สอบถามหรือแสดงความคิดเห็น

Related News