กระตุกจิตกระชากใจ เครื่องยนต์สะดุดเกิดจากอะไร !!

2022-06-20 PRO.THEO HENRY 723 VIEWSเคยเป็นหรือไม่!? รถกระตุกโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งอาการนี้อาจทำให้หลายคนมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อย รถใช้มานาน ขาดการบำรุงรักษา หรือตรวจเช็ครถไม่ครบ ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้ เราจะพามาดูสาเหตุที่เกิดอาการกระตุกกัน

 

 

 

ปัญหาที่หัวเทียน หัวเทียนรถหลุดหรือหลวม ซึ่งสาเหตุนี้ทำให้เกิดกระแสไฟที่ไม่สม่ำเสมอ จนหัวเทียนไม่มีไฟไปจุดระเบิดในแต่ละรอบลูกสูบ แก้ไขด้วยการถอด-เสียบต่อใหม่หรือขยับให้หัวเทียนแน่นขึ้น หรืออีกกรณีหนึ่ง คือ หัวเทียนบอด เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องยนต์เกิดอาการกระตุก โดยสาเหตุที่ทำให้หัวเทียนบอดก็คือ ถูกใช้งานมานาน ขาดการตรวจเช็ค แก้ไขโดยให้เปลี่ยนหัวเทียนใหม่ เพื่อลดปัญหารถสะดุด

 

 

 

 

ไส้กรองอากาศสกปรก มีฝุ่นจับตัวเป็นก้อน ทำให้อากาศผ่านตัวไส้กรองไม่สามารถเข้าไปที่ห้องเผาไหม้ได้สะดวก ทำให้เครื่องยนต์เกิดอาการกระตุก และกินน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น

 

 

 

 

 

คาร์บูเรเตอร์ ไม่ได้ค่าตามที่กำหนดหรือชำรุด ทำให้จ่ายน้ำมันที่ผสมกับอากาศ เข้าสู่กระบอกสูบได้ไม่ดี ส่งผลให้เวลาเราขับรถช้าเครื่องอาจจะสะดุด เหมือนว่าเครื่องจะดับได้

 

 

 

 

น้ำมันเชื้อเพลิงไม่ได้คุณภาพ  หากไม่ได้คุณภาพก็มีส่วนให้รถและเครื่องยนต์มีอาการกระตุกหรือเร่งเครื่องไม่ขึ้นเช่นกัน

 

 

เพราะฉะนั้นหากรถของเรากระตุก สะดุด อย่านิ่งนอนใจเป็นอันขาด  หากพบปัญหาดังกล่าวและไม่สามารถตรวจเช็คเองได้ ให้ส่งรถเข้าตรวจเช็คที่ศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด ด้วยความห่วงใยจาก SK ZIC

 

 

TAG:

สอบถามหรือแสดงความคิดเห็น

Related News