จุดกำเนิด..SK ZIC

2020-08-13 PRO.THEO HENRY 4045 VIEWS        "SK Group" เป็นกลุ่มบริษัท ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในประเทศเกาหลีใต้ กลุ่ม SK ประกอบด้วย บริษัท ย่อย 95 แห่งที่ใช้ชื่อแบรนด์ SK และวัฒนธรรมการจัดการของกลุ่มชื่อ SKMS ได้เปลี่ยนชื่อจาก Sunkyong Group เป็น SK Group ในปี 2540 รากฐานที่สำคัญของ SK Group คือแผนกพลังงานและสารเคมี มีพนักงานมากกว่า 70,000 คน  ทำงานจากสำนักงาน 113 แห่งทั่วโลก แม้ว่าธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดจะเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเคมีปิโตรเลียมและพลังงานเป็นหลัก SK Group ยังเป็นเจ้าของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือไร้สายที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ SK Telecom และให้บริการด้านการก่อสร้างการขนส่งการตลาดโทรศัพท์ในพื้นที่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และบรอดแบนด์ไร้สาย (WiBro) และได้ขยายขอบเขตธุรกิจไปยังเซมิคอนดักเตอร์โดยการรวม Hynix เข้ากับ SK Hynix ซึ่งเป็นผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์หน่วยความจำรายใหญ่อันดับสองของโลก

 

       

          โดยมีบริษัท "SK Innovation" ในเครือ SK Group เป็นบริษัทเคมีด้านพลังงานแห่งแรกและใหญ่ที่สุดของเกาหลี  กำลังขยายขอบเขตไปไกลกว่าประเทศเกาหลีในฐานะ บริษัท ด้านพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลกร่วมกับ SK energy บริษัท กลั่นน้ำมันอันดับหนึ่งของเกาหลี SK global chemical ผู้นำในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีในประเทศ SK Lubricants บริษัท น้ำมันหล่อลื่นระดับโลก SK อินชอนปิโตรเคมี บริษัท การกลั่นและเคมีภัณฑ์และ SK Trading International ผู้ค้าน้ำมันดิบและปิโตรเคมี

 

         

           และบริษัท "SK Lubricants" เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในเกาหลีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 ส่งออก น้ำมันพื้นฐาน Group III หรือ Yubase คุณภาพพรีเมียมที่ผลิตจากโรงกลั่นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก  ให้กับลูกค้ามากกว่า 140 รายใน 50 ประเทศตลอดจนผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำเร็จรูปกว่า 60 ประเทศรวมถึงรัสเซียจีนและสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ SK ZIC โดยมีวิสัยทัศน์คือการเป็นผู้นำอันดับต้น ของโลกในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่น

 

 

-----------------------------------------------------------

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก :

https://en.wikipedia.org/wiki/SK_Group

http://eng.skinnovation.com

http://eng.sklubricants.com

https://www.skzic.com/eng/

 

TAG:

สอบถามหรือแสดงความคิดเห็น

Related News